Máy bắn cốt laser

Các loại máy bắn cốt laser giá rẻ thông dụng nhất

máy bắn cốt laser giá rẻ

Các loại máy bắn cốt laser giá rẻ thông dụng trên thị trường hiện nay

Máy bắn cốt laser là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng cũng như hoạt động thi công nhờ những ưu điểm và công dụng tuyệt vời trong việc đo đạc các kích thước một cách chính xác nhờ sử dụng các tia laser ngang và dọc. Vậy cụ thể máy bắn cốt laser giá rẻ hiện nay có những loại nào, được ứng dụng như thế nào trong thực tế thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Máy bắn cốt laser là gì?

Máy bắn cốt laser hay còn gọi là máy cân mực, máy quét tia laser, máy bắn tia laser… là những thiết bị được sử dụng nhờ tác dụng của các chùm tia laser để quét ngang, quét dọc một loại đồ vật nào đó hoặc một khu vực thi công.

 

Nhờ máy bắn cốt laser, bạn có thể xác định được điểm cân bằng, các đường thẳng, đường cắt ngang, đường vuông góc nhanh chóng và chính xác, thuận tiện nhất.

 

Nhờ có chiếc máy này, những người thợ xây hay các công nhân thi công thiết bị nội thất có thể tiến hành đo đạc một cách nhanh chóng và chính xác kích thước của đồ vật, thiết bị này phù hợp với những công việc cả trong nhà và ngoài trời.

Các loại máy bắn cốt laser giá rẻ hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy bắn laser khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, chính vì thể hiểu rõ đặc điểm cũng như công dụng của từng loại sẽ đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người dùng mà không bị lãng phí.

Phân loại máy cân bằng laser dựa theo màu sắc

Chúng ta có thể phân loại máy bắn cốt laser dựa theo những màu sắc của tia bắn ra như tia xanh, tia đỏ, tia cam hay hồng. Tuy nhiên trong số đó các loại máy tia xanh thường có độ sáng cao hơn các loại còn lại, điều này cho phép bạn có thể sử dụng ngoài trời tiện lợi hơn mà không ảnh hưởng đến kết quả đo.

 

Ngoài các loại máy tia xanh, máy cân bằng laser tia đỏ cũng là một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng làm việc ổn định, tuy nhiên loại máy này lại phù hợp hơn khi bạn làm việc trong nhà.

Phân loại máy bắn cốt laser theo số tia

Ngoài phân biệt theo màu sắc, chúng ta có thể phân biệt các loại máy cân bằng laser theo số tia. Trong đó một số loại tia phổ biến hiện nay bao gồm 2 tia, 3 tia, 5 tia, 8 tia hay 12 tia. Tùy vào đặc điểm và nhu cầu sử dụng mà các công nhân thi công có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Máy cân bằng laser 2 tia

Đặc điểm của chiếc máy này là sử dụng 1 tia quét ngang và 1 tia quét dọc. Thường được ứng dụng trong việc đo đạc ở không gian nhỏ để căn vuông góc hay căn chỉnh đường thẳng hay độ phẳng của địa hình.

>>>Xem thêm: Cửa hàng sản phẩm

Máy cân bằng laser 5 tia

Đây là dòng máy bắn cốt laser phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay, với thiết kế nổi bật như dạng 2 tia tuy nhiên có sự khác biệt rõ rệt về tia chiếu.

 

Máy cân bằng laser 5 tia bao gồm 4 tia quét ngang và 4 tia dọc. đặc điểm này mang đến nhiều tác dụng nổi bật cho thiết này, bao gồm việc tăng độ chính xác và tăng khả năng xác định được tia dọc đối xứng 180 độ và 4 tia dọc vuông góc với nhau.

 

Sản phẩm này thường được sử dụng để đo độ cao, các trục đứng hay xác định được vị trí của vật thể cần lắp đặt.

Máy cân bằng laser 8 tia

Trên thực tế, máy cân bằng tia laser 8 tia có thiết kế 4 tia dọc vuông góc và 4 tia ngang. Trong đó nhờ số lượng tia lớn như thế này, sản phẩm này sẽ phù hợp với môi trường có không gian rộng lớn ở ngoài trời.

 

Ưu điểm của dòng máy này là có khả năng quét 360 độ mà không cần xoay máy và di chuyển quá nhiều, đảm bảo tính chính xác cao và hạn chế tối đa sự sai số. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy này là có giá thành khá cao nên bạn cần cân nhắc mục đích sử dụng của mình để lựa chọn loại máy phù hợp.

Ứng dụng của máy bắn cốt laser giá rẻ

Với nhiều ưu điểm nổi bật của mình, máy cốt laser giá rẻ có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và không gian khác nhau từ trong nhà đến ngoài trời. Tuy nhiên công dụng của máy bắn cốt laser giá rẻ có được tận dụng triệt để hay không cần phụ thuộc vào phạm vi mà chiếc máy của bạn sở hữu.

 

Ngoài ra, máy cân mực laser còn được ứng dụng trong một số trường hợp cụ thể như sau: thi công phần thô, dùng trong ốp lát gạch, trang trí và lắp đặt nội thất, ứng dụng trong việc giám sát, kiểm định chất lượng công trình xây dựng,…

>>>Xem thêm: Top 5 máy cân bằng laser 12 tia tốt nhất 2023

Trên đây là một số giới thiệu về máy bắn cốt laser giá rẻ. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các sản phẩm, thiết bị khác thông qua các thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *