Máy bắn cốt laser

Những lưu ý khi sử dụng pin máy bắn cốt hiệu quả an toàn

pin máy bắn cốt

Những lưu ý khi sử dụng pin máy bắn cốt hiệu quả an toàn

Máy cân mực laser là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong xây dựng, hoàn thành các công trình, thiết kế nội thất. Tuy nhiên để máy có thể hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian thì pin đóng vai trò rất quan trọng. Vậy cần sử dụng pin máy bắn cốt như thế nào, cần lưu ý những gì khi sử dụng pin thì hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Máy bắn cốt là gì?

Máy bắn cốt là tên gọi một loại thiết bị hiện đại hay được biết đến với những cái tên khác như máy cân bằng tia laser hay máy cân mực. Trong đó, đây là thiết bị không thể thiếu được trong ứng dụng đo đạc các công trình, thi công nội thất, không gian nhà ở,…

 

Thông thường các loại máy bắn cốt sẽ phát ra những chùm laser có thể quét theo chiều ngang và chiều dọc, nhờ vậy giúp các công nhân xây dựng có thể xác định được các đường cân bằng trên đường thẳng, đường ngang hay đường vuông góc một cách chính xác nhất và hạn chế sai số. Nhờ ưu điểm này, thiết bị máy bắn cốt được ứng rộng rãi trong thi công công trình trong và ngoài trời.

Tại sao phải mua pin máy bắn cốt

Nguồn pin là một trong những yếu tố cốt yếu cung cấp năng lượng để máy duy trì hoạt động như bình thường. Trong đó máy cân mực hay máy bắn cốt sẽ được bao gồm tối thiểu 2 nguồn pin, nguồn tiểu và có cả nguồn pin sạc như những thiết bị điện thoại, điện tử thông thường.

 

Tuy nhiên hiện nay để thuận tiện người ta thường sử dụng máy cân mực sử dụng pin kiềm. Mặc dù loại thiết bị này sẽ có giá thành cao hơn những loại thông thường nhưng sẽ có độ bền cao hơn và lưu trữ năng lượng trong thời gian lâu hơn.

>>>Xem thêm: Cửa hàng thiết bị 

Những lưu ý khi mua máy cân mực

Xác định rõ các thông số máy cân mực laser

Trước khi mua pin máy bắn cốt, bạn cần tìm hiểu những thông tin cụ thể về máy như sau:

  • Thời gian chạy: Bạn cần xác định được thời gian hoạt động cũng như khối lượng công việc mà thiết bị đó có thể thực hiện được trước khi máy hết pin.
  • Tuổi thọ: Tuổi thọ ở đây chính là số lần sạc pin của máy.
  • Điện áp: những thiết bị có điện áp cao sẽ được đảm bảo đầu ra của thiết bị được tốt hơn.

Bạn cần để ý thông số của máy để mua được loại pin phù hợp với máy của bạn, giúp hoạt động bền bỉ hơn.

Không được sử dụng pin của các hãng khác nhau

Đối với các loại pin tiểu, bạn cần lưu ý là không được sử dụng pin của các hãng khác với máy, đồng thời không nên sử dụng pin cũ chung với pin mới.

 

Máy cân mực thông thường sẽ phải tiêu hao nguồn năng lượng khá lớn vì thế bạn nên chọn được nguồn pin chất lượng để hạn chế tình trạng cháy nổ.

 

Còn đối với các loại pin sạc, bạn cần chọn đúng sản phẩm mà bạn đang sử dụng, không nên sử dụng pin của các hãng khác. Để mua được pin tốt, bạn có thể ra các cửa hàng bán pin chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Cách chăm sóc pin máy bắn cốt

Chăm sóc pin cho máy bắn cốt là một điều rất quan trọng, đây là yếu tố giúp đảm bảo cải thiện chất lượng và nâng cao tuổi thọ trung bình và thời gian hoạt động cho máy. Chính vì thế, để chăm sóc hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau:

  • Không để pin trong môi trường ẩm ướt, phải luôn giữ pin trong môi trường khô ráo, thoáng mát.
  • Cần sử dụng bộ sạc phù hợp với máy, chính hãng để đảm bảo chất lượng.
  • Nếu như trong một thời gian dài không sử dụng đến máy, bạn cần lấy pin ra khỏi ngăn chứa để hạn chế tình trạng pin bị rò rỉ.

Pin là một nguồn năng lượng chính của máy, nơi cung cấp cho máy hoạt động tốt hơn. Chính vì thế, để duy trì máy được hoạt động bền bỉ, bạn nên bảo quản pin đúng cách và thường xuyên. Tuy nhiên để chắc chắn rằng những chức năng của máy được hoạt động an toàn, hiệu quả. Đồng thời bạn có thể xả hết pin trong máy và sạc lại sau một thời gian dài hoạt động để giúp máy hoạt động tốt nhất.

 

Hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng, các công trình thiết kế hay thi công nội thất cũng đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì thế, ứng dụng của máy cân mực trong đời sống rất phổ biến và không thể thiếu được. Để máy phát huy tốt nhất chức năng của mình, việc sử dụng, bảo quản và mua pin của máy cũng là một yếu tố rất quan trọng.

>>>Xem thêm: Top 10 must have tools in your tool pack, check the new once

 

Trên đây là một số thông tin về pin máy bắn cốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin vừa rồi mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng thiết bị hữu dụng này. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *